CƠ HỘI ĐẦU TƯ DỰ ÁN BẤT ĐỘNG SẢN TẠI BÀU BÀNG

Bàu Bàng nằm ở phía Bắc tỉnh Bình Dương, kết nối trực tiếp với TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước… thông qua hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được Nhà nước quan tâm phát triển.

Nổi bật nhất là quốc lộ 13 kết nối đại lộ Bình Dương xuyên suốt đến trung tâm TP.HCM, quốc lộ 14, và đại lộ huyết mạch Mỹ Phước – Tân Vạn – Nhơn Trạch, đường Hồ Chí Minh, ĐT 240, ĐT 741… Hiện nay, thời gian di chuyển từ Bàu Bàng về TP.HCM chỉ khoảng 40 -50 phút, khoảng cách lý tưởng cho việc phát triển các khu công nghiệp, khu chế xuất tập trung.

Đáng chú ý là việc triển khai nhanh chóng các dự án đầu tư xây dựng đường Mỹ Phước – Bàu Bàng, đường Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng; nâng cấp đường ĐT 749A, đường ĐT 749C, đường ĐT 741B… tạo sự đồng bộ trong phát triển, đáp ứng nhu cầu của các nhà đầu tư cũng như nhu cầu của người dân tại địa phương

Hàng loạt khu công nghiệp lớn đang được phát triển ở Bàu Bàng và khu vực lân cận như khu công nghiệp Bàu Bàng (2166 ha), khu công nghiệp Cây Trường (700 ha), khu công nghiệp Lai Hưng (600 ha)... Hiện nay, khu công nghiệp Bàu Bàng đã hoàn thiện 70%, nhiều nhà máy, xí nghiệp đã đi vào hoạt động ổn định và hiệu quả. Dân cư cũng tập trung về đây sinh sống nhộn nhịp song song với sự nở rộ của các cơ sở giáo dục, y tế, thương mại – dịch vụ…

Với cơ sở hạ tầng đồng bộ, địa hình thuận lợi tạo sự liên kết vùng giúp các nhà đầu tư tiết kiệm thời gian, giảm chi phí và thủ tục hành chính được giải quyết nhanh gọn… huyện Bàu Bàng trở thành điểm đến của các nhà đầu tư.

Việc phát triển hạ tầng và giao thông phía Bắc của tỉnh Bình Dương đã mang lại nhiều lợi thế cho Bàu Bàng. Bởi cùng với đó, Bàu Bàng trở thành "viên ngọc thô" mở ra nhiều tiềm năng về phát triển công nghiệp, dịch vụ, thương mại…

Chắc chắn các nhà đầu tư đều hiểu rõ ở đâu giao thông và công nghiệp phát triển sẽ thu hút dân cư đến sinh sống, giúp thị trường bất động sản ở đó phát triển.

Tổ hợp gồm khu công nghiệp, khu đô thị với nhà liền kề, khu nhà ở thương mại sầm uất cùng những tiện ích hoàn chỉnh, hiện đại được quy hoạch đồng bộ.

Những khu vực phát triển năng động như TP mới Bình Dương,  thị xã Bến Cát,  thị xã Thuận An, huyện Bàu Bàng… thường được các nhà đầu tư rất quan tâm. Trong đó, huyện Bàu Bàng có nhu cầu về nhà ở rất cao, tốc độ phát triển các khu công nghiệp tăng nhanh, thu hút hàng triệu lao động. Dự án là điểm đến thu hút khách đầu tư, người lao động Bình Dương với mức giá hấp dẫn.

Tiềm năng tăng giá vượt trội với hiệu suất sinh lời cao

Khi mà bất động sản ở các khu đô thị trung tâm (Thành phố Mới Bình Dương, Dĩ An, Thuận An, Thủ Dầu Một) đã đạt ngưỡng giá khá cao để đầu tư, các nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng về Bàu Bàng tìm kiếm cơ hội. Nhiều điểm đất đắc địa giá có thể dao động từ 7 - 12 triệu/m2, các điểm đất còn lại có giá dao động từ 2 - 6 triệu/m2. Dự đoán giá nhà đất huyện Bàu Bàng sẽ tiếp tục tăng giá mạnh trong giai đoạn 2020 - 2025. Năm 2019, nổi bật nhất là hạng mục dự án Nhà phố Thương mại “SHOPHOUSE” do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệm (Becamex IDC) làm chủ đầu tư.

Với lợi thế quỹ đất còn nhiều, giá đất rẻ hơn nhiều so với các địa phương lân cận, cùng tốc độ phát triển & sức hút vốn đầu tư, Bàu Bàng hứa hẹn là một thị trường vô cùng tiềm năng & là một cơ hội vàng cho giới đầu tư.

Chia sẻ

Bài viết liên quan