Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Kinh Doanh và Phát Triển Bình Dương (TDC) tổ chức “Lễ bàn giao Nhà Đại Đoàn Kết” cho hộ gia đình ông Nguyễn Tấn Hùng

BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY CỔ PHẦN KINH DOANH VÀ PHÁT TRIỂN BÌNH DƯƠNG (TDC) TỔ CHỨC “LỄ BÀN GIAO NHÀ ĐẠI ĐOÀN KẾT” CHO HỘ GIA ĐÌNH ÔNG NGUYỄN TẤN HÙNG

Được sự phê duyệt và cho phép của các cấp ủy Đảng, Ban giám đốc Công ty TDC và Xí nghiệp Bê tông trộn sẵn Mỹ Phước, vào chiều ngày 27/06/2019 Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Công ty TDC đã tổ chức Lễ bàn giao Nhà Đại Đoàn Kết tại huyện Bàu Bàng – T. Bình Dương.

Đối tượng được trao Nhà Đại Đoàn Kết đợt này là hộ gia đình ông Nguyễn Tấn Hùng (45 tuổi), ông đã gắn bó với nghề tài xế tại Xí nghiệp trộn sẵn Bê tông TDC hơn 10 năm.

Trước khi có được căn nhà khang trang như hiện tại, gia đình ông thuê trọ tại một khu nhà trọ ở Thị xã Bến Cát gần nơi ông làm việc, phải chăm lo cho gia đình 4 người cùng với vợ và 2 con nhỏ, mọi gánh nặng trong cuộc sống đều đè nặng lên đôi vai của ông, tài sản gia đình cũng không có gì nhiều. May mắn là bên cạnh gia đình ông lại nhận được sự quan tâm của công ty, đồng nghiệp, họ hàng. Sau khi tìm hiểu, xem xét hoàn cảnh khó khăn của ông, BCH Công đoàn cơ sở Công ty TDC đã tổ chức vận động, nguyên góp các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân cùng đóng góp được tổng số tiền là 50 triệu đồng để hỗ trợ một phần kinh phí cho ông Nguyễn Tấn Hùng xây dựng căn nhà để ổn định cuộc sống.

Chương trình “Mái ấm tình thương” với các hoạt động quyên góp và hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại Đoàn Kết, giúp đỡ các hộ gia đình khó khăn chưa có nơi để che mưa, che nắng sau một ngày mưu sinh khó nhọc là một trong những hoạt động ý nghĩa và mang tính nhân văn sâu sắc, thiết thực hướng đến việc quan tâm hỗ trợ về đời sống tinh thần và vật chất cho người lao động có hoàn cảnh gia đình khó khăn về điều kiện nhà ở đang công tác tại công ty TDC và các công ty thành viên của TDC trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Trích lời Ông Hùng chia sẻ: “Ngôi nhà được khởi công xây dựng từ trước Tết Nguyên Đán năm 2019, do điều kiện kinh tế khó khăn nên để xây dựng hoàn chỉnh căn nhà này cũng mất đến 6 tháng mới xây dựng xong, đất xây dựng căn nhà là được gia đình bên vợ cho, kinh phí xây dựng thì được Công đoàn hỗ trợ một phần, một phần ông vay mượn thêm từ các anh chị em họ hàng trong gia đình rồi trả dần dần. Từ nay, đã có được chổ ở ổn định, gia đình tôi không còn phải đi thuê trọ nữa và có thể an tâm làm việc”.

Ông Hồ Hoàn Thành cũng gửi lời chúc mừng chân thành của công ty đến gia đình ông Nguyễn Tấn Hùng, niềm vui của người lao động cũng chính là niềm vui chung của công ty.

(Đến chia vui cùng gia đình ông Nguyễn Tấn Hùng tại căn nhà mới xây xong có ông Hồ Hoàn Thành (thứ 4 từ bên phải sang) – Phó Tổng Giám đốc Công ty kiêm Chủ tịch Công đoàn cùng với các thành viên Ban chấp hành Công Đoàn, đại diện của Ban Giám đốc Xí Nghiệp Bê Tông trộn sẵn Mỹ Phước và Ban chấp hành Đoàn Thanh Niên Công ty TDC)

Nguồn tin: TDC

Chia sẻ

Bài viết liên quan